Kích thước xe nâng hàng được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn đang có dự tính mua một chiếc xe nâng. Bởi vì khi bạn mua một chiếc xe nâng hàng có kích thước lớn hơn so với chiều rộng của lối đi nơi bạn sử dụng nó thì quả thật là một vấn đề nan giải. Vì thế mà bạn phải lưu ý đến kích thước trước khi mua xe.

Chiều cao trung bình (overall height)

Chiều cao trung bình của xe nâng được tính từ sàn đến điểm cao nhất khi trụ nâng không nới thêm. Trong trường hợp này thì điểm cao nhất của một chiếc xe có thể là điểm cao nhất của trụ nâng, hoặc của mui xe (trần xe). Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức chú ý để tránh nhầm lẫn khi xem xét. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến sự thay đổi của chiều cao liên quan đến kích thước lốp bánh xe. Thông số này khá quan trọng vì nó sẽ cho ta biết được chiều cao nào phù hợp với cửa kho hoặc container hàng để xe nâng có thể ra vào mà không bị vướng.

Chiều dài trung bình (overall length)

Chiều dài trung bình của xe được tính từ khung sau của xe nâng đến đầu chóp càng nâng. Đây là thông số rất quan trọng vì nó cho bạn biết được khoảng cách tối thiểu bạn cần để chiếc xe nâng có thể di chuyển thoải mái trong khi hoạt động.

Chiều rộng trung bình (overall width)

Chiều rộng trung bình của xe là thông số có thể thay đổi tùy theo cách đo đạc của từng người. Có thể tính từ khoảng cách giữa 2 mép 2 bên của vỏ bảo vệ xe hoặc là chiều rộng của hệ thống dàn nâng, và cũng có thể là khoảng cách giữa mép ngoài của các bánh xe.

Bạn cần chú ý những điều này, tốt nhất là bạn nên tham khảo tài liệu kỹ thuật chi tiết của xe hoặc liên hệ với đại lý bán xe nâng để được hỗ trợ.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe nâng tại miền trung và đang thắc mắc về kích thước xe nâng hàng thì bạn có thể liên hệ với Blog Xe Nâng chúng tôi qua hotline 0914.043.944 để được hỗ trợ và tư vấn.

Hãy đánh giá bài viết này