Nếu so với một số loại xe nâng động cơ đốt trong, xe nâng điện có nhiều tiện ích hon. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn không quan tâm hay học cách dùng thật phù hợp thì thiết bị sẽ nhanh gặp các vấn đề hỏng hóc hơn.

Trong bài viết sau đây, blogxenang.com sẽ mách nhỏ cho bạn 3 mẹo tăng tuổi thọ bình ắc quy xe nâng điện. Hãy tham khảo để có quá trình sử dụng thiết bị tốt hơn.

Vì sao nên tìm cách tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn biết được cách quan tâm và chăm sóc thiết bị thích hợp thì có thể tăng tuổi thọ cho ắc quy của xe nâng điện lên đến 40%. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm được các chi phí thay thế bình điện, đồng thời giúp duy trì hiệu suất hoạt động cũng như độ an toàn của ắc quy.

Trên thực tế, ắc quy của xe nâng điện có thể chiếm đến 30% chi phí của chiếc xe, và trung bình nó có thể phục vụ cho khoảng 6000 giờ hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, muốn có được điều này, người sử dụng cần phải lưu tâm đến cách sử dụng, chăm sóc và kiểm tra thiết bị thường xuyên.

>> Dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp nhất tại Đà Nẵng

mach-nho-meo-tang-tuoi-tho-cho-binh-ac-quy-xe-nang-dien

Như vậy, việc tìm cách sử dụng đúng để tăng tuổi thọ cho bình ắc quy của xe nâng điện là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy bạn đã biết những mẹo tăng tuổi thọ nào cho ắc quy xe nâng điện chưa?

3 mẹo tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện

Không vận hành thiết bị khi dung lượng ắc quy dưới 15%

Nếu bạn đã sử dụng được 85% dung lượng của ắc quy thì cũng là lúc bạn lên dừng lại và sạc đầy cho bình. Vì tại thời điểm này nếu vẫn vận hành xe nâng thì mô-tơ di chuyển và mô-tơ nâng hạ sẽ hoạt động không còn hiệu quả nữa. Thậm chí, ở một số model xe nâng điện đứng lái hiện đại, thiết bị sẽ dừng hẳn hoạt động nâng hạ khi dung lượng ắc quy dưới 15%.

Tuyệt đối không sạc trong thời gian nghỉ trưa

Tuổi thọ của bình ắc quy cũng được tính theo số lần sạc. Nếu ắc quy chưa hết điện mà bạn đã tiến hành sạc và sạc không đầy sẽ khiến tuổi thọ của bình bị giảm đi. Chính vì vậy, hãy nhớ đừng sạc bình trong thời gian nghỉ trưa và khi sạc hãy nhớ sạc cho đầy.

Luôn kiểm tra mức nước trong bình ắc quy

Khi xả (tức là sử dụng xe nâng) và sạc bình thì dung dịch trong bình điện sẽ nóng lên và hơi nước bay hơi. Và khi hơi nước bay hơi, nồng độ dung dịch trong bình cũng lên cao và nhanh chóng ăn mòn các điện cực. Do đó, lời khuyên dành cho bạn, sau 3 lần sạc hãy kiểm tra mức nước trong bình, nếu thấy thiếu hãy kịp thời tra bổ sung.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ để tăng tuổi thọ bình ắc quy cho xe nâng điện mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có quá trình sử dụng thiết bị thật hiệu quả và an toàn nhất!

Hãy đánh giá bài viết này