Trước khi vận hành xe nâng điện, để đảm bảo an toàn đòi hỏi người lái phải thực hiện các kiểm tra xe nâng hàng, nhất là kiểm tra bình ắc quy của xe nâng. Bài viết sau đây Blog xe nâng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm 11 nguyên tắc kiểm tra bình ắc quy xe nâng hàng. Hãy tham khảo để có quá trình sử dụng xe nâng an toàn và hiệu quả nhất.

Kiểm tra bình ắc quy xe nâng hàng

kiem-tra-binh-ac-quy-xe-nang-dien

 1. Luôn luôn kiểm tra mức dung dịch ắc quy trước và sau mỗi lần sạc bình. Lưu ý đảm bảo mức dung dịch này cao hơn mặt cực 20 đến 30 mm. Tức là tương đương với mức phao nổi vạch trắng lên trong mỗi cell.
 2. Trong mỗi lần bổ sung nước nhớ chỉ dùng nước cất để châm thêm cho ắc quy, tuyệt đối không dùng loại nước khác.
 3. Nạp đầy điện trong mỗi lần xạc ắc quy, đảm bảo xạc đã tự ngắt trước khi rút dây cắm xạc.
 4. Cần nạp điện cho ắc quy ngay khi còn >20% dung lượng bình, tương đương với 3 mạch hiển thị trên mặt đồng hồ. Lưu ý, hạn chế sử dụng bình đến mức quá cạn kiệt rồi mới sạc, vì điều này có thể khiến cho bình ắc quy của xe chóng hư hỏng hơn.
 5. Luôn luôn đặt ắc quy ở những nơi khô ráo và thoáng mát với nhiệt độ phòng, đồng thời ắc quy phải được đặt trên pallet không để trực tiếp xuống sàn nhà.
 6. Tránh để cho dung dịch điện phân rò rỉ và tràn lên bề mặt ắc quy hoặc để các vật lạ trên bề mặt của ắc quy.
 7. Khi cần vệ sinh phải đảm bảo đã ngắt điện ắc quy khỏi xe. Thực hiện vệ sinh bằng cách dùng khăn ướt và lau sạch phần bề mặt của ắc quy.
 8. Hạn chế sạc bình trong thời gian ngắn (ắc quy không no điện) hoặc sạc nhiều lần trong ngày.
 9. Không để bình ắc quy nóng quá nhiệt độ 55°C. Cụ thể bạn cần giữ nhiệt độ dưới 55°C, tránh xa các nguồn lửa hay nguồn nhiệt trực tiếp đối với bình trong lúc đang sạc, khi thấy dung dịch điện phân nóng quá 55°C hãy ngừng nạp điện cho bình ngay.
 10. Thực hiện nạp điện cho bình ắc quy theo đúng phương pháp đã được hướng dẫn khi bàn giao xe.
 11. Chỉ sử dụng các máy xạc tương thích với ắc quy, tức là hợp lý về công suất và điện áp, để xạc điện cho bình ắc quy.

Dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo hành xe nâng hàng tại Đà Nẵng

Blogxenang.com là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng và bán xe nâng chính hãng tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tại miền Trung. Khi có nhu cầu quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.043.944 (gặp Mr. Xanh) để được tư vấn và giúp đỡ sớm nhất!

5/5 - (1 bình chọn)