Xe nâng cũng như các loại máy móc khác, sau một thời gian sử dụng chúng hoàn toàn có thể gặp phải một số hư hỏng hoặc lỗi không hoạt động động được. Trong đó, lỗi xe nâng không khởi được là một trong những sự cố khá phổ biến. Sau đây sẽ là một số cách khắc phục hiện tượng xe nâng mắc lỗi không khởi động được mà bạn có thể tham khảo. 

Sửa xe nâng không hoạt động được

Khi thấy xe nâng không thể nổ hoặc đề không được thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bây giờ việc bạn cần làm là bình tĩnh và kiểm tra xem thiết bị đang gặp phải vấn đề nào mà không thể khởi động được và tìm cách khắc phục hợp lý nhất.

sua-xe-nang-khong-khoi-dong

  • Đầu tiên, bạn có thể dùng một chiếc bình ắc quy đã nạp no điện và thay vào vị trí của bình ắc quy cũ để xem nguồn gốc xe nâng không thể nổ máy được là do đâu.
  • Trường hợp nếu nó có thể kéo máy nhưng lại không đủ để tải nổ máy thì hãy kiểm tra lại bình ắc quy đã được nạp no điện hay chưa. Đồng thời hãy kiểm tra xem dây cáp có nóng không. Nếu nó nóng hoặc không đủ mát cũng có thể dẫn đến hiện tượng không đề được xe nâng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một ly uống rượu xăng rồi đổ vào họng cổ bô hút gió và đề máy nó sẽ nổ. Nguyên nhân là vì có thêm chất xúc tác là xăng, giúp xe dễ nổ máy hơn.
  • Còn nếu bạn đã đề xe mà vẫn không có hiện tượng nào xảy ra thì hãy thử tháo đề ra. Lưu ý, khi tháo đề phải tháo dây mát của bình ắc quy trước để tránh các hiện tượng chập điện. Khi tháo dây ra bạn có thể đánh dấu chúng để khi lắp vào không bị nhầm lẫn. Bây giờ hãy kiểm tra phần mô-tơ máy, nếu có chuyên môn bạn có thể tự mình sửa chữa xe nâng, còn nếu không biết tốt nhất hãy mang ra cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa để được sửa đề.

Khi xe đã nhận đề, hãy chắc chắn rằng đề đã chạy được bình thường. Ngoài ra, trong quá trình lắp đề, hãy nhớ lắp phần dây nóng trước rồi mới lắp dây mát, tránh các trường hợp chạm vào sườn của xe nâng gây nguy hiểm.

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã có thể kiểm tra xe nâng khi xe mắc phải lỗi không khởi động được. Nếu không thể kiểm tra và khắc phục hãy liên hệ với các trung tâm hoặc cửa hàng bảo hành, sửa chữa xe nâng để được giúp đỡ.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Hãy đánh giá bài viết này