Sử dụng xe nâng làm sao cho an toàn và hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn 7 nguyên tắc vàng cần phải tránh khi sử dụng xe nâng.

>> Bán xe nâng hàng

7 nguyên tắc cần tránh

7-nguyen-tac-vang-can-tranh-khi-su-dung-cac-loai-xe-nang

  1. Tuyệt đối không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chở đến 2 tài xế. Nguyên nhân là vì, xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, nếu trong cabin lúc này có đến 2 tài xế sẽ dẫn đến thiếu chỗ ngồi an toàn và gây nguy hiểm cho cả hai.
  2. Không cho những người không có phận sự ngồi chúng buồng lái xe nâng khi tài xế đang vận hành xe nâng.
  3. Với những tài xế mới tập lái thì nhất thiết phải tìm đến các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn lái xe nâng an toàn và hiệu quả nhất. Còn đối với những tài xế đã có kinh nghiệm cũng cần nắm vững các kiến thức cơ bản, đồng thời hỗ trợ thêm cho các tài xế mới.
  4. Tài xế tuyệt đối không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng trong khi động cơ xe vẫn đang họa t động.
  5. Tài xế chỉ được rời vị trí lái xe nâng khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất và động cơ xe đã được tắt. Lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng thật cẩn thận nếu xe đang dừng đỗ trên dốc.
  6. Hàng hóa trên xe phải được đảm bảo đã được cố định an toàn và chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng đổ hay sụt hàng hóa nào trong quá trình xe đang di chuyển, hoạt động.
  7. Với những tài xế mới, còn ít tay nghề hãy chú ý quan sát và học hỏi cách vận hành, xử lý tình huống từ những người có kinh nghiệm để từ đó tích lũy lại và bồi dưỡng thêm kỹ năng vận hành xe nâng hiệu quả, an toàn cho bản thân mình.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình trong quá trình làm việc với xe nâng. Chúc bạn có quá trình sử dụng xe hiệu quả và an toàn nhất!

Xem thêm: https://blogxenang.com/