Làm thế nào để có thể giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động của xe nâng là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng khi sử dụng các loại xe này. Sau đây Blog xe nang sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 10 cách đơn giản nhất để giảm thiểu mức chi phí này xuống thấp nhất. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng sản phẩm cho mình.

Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như vận hành xe nâng đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí hoạt động của xe nâng hàng rất nhiều.

10-cach-giup-giam-chi-phi-hoat-dong-cua-xe-nang

10 cách giảm chi phí xe nâng hàng hoạt động

  1. Tương tự như những loại xe thể thao, xe máy hay bất kỳ loại xe nào khác, nếu thấy lốp xe nâng hàng đã quá mòn bạn cần tiến hành thay thế chúng ngay. Điều này sẽ giúp tăng độ bám vào mặt đường và giảm các chi phí vá ruột xe khi có sự cố. Riêng với các sản phẩm xe nâng điện đứng lái thì bạn có thể thay mới hoặc đắp thêm.
  2. Trong quá trình làm việc luôn giữ cho xe trong trạng thái sạch sẽ. Cụ thể sau mỗi ca hoạt động hoặc sau một ngày hãy dành khoảng 30 phút để vệ sinh bề mặt ngoài, lốp, cầu, số, động cơ,…. Đồng thời luôn giữ sạch môi trường làm việc như thường xuyên dọn pallets, vệ sinh kho bãi, chỗ đường đi,…
  3. Thường xuyên kiểm tra tình trạng và tra thêm dầu thủy lực, bơm mỡ vào các đầu vú mỡ trên xe nâng hàng, giúp xe có thể vận hành tốt hơn, hạn chế các sự cố hư hỏng khác.
  4. Tránh lạm dụng xe nâng để thực hiện những công việc khác
  5. Người vận hành xe nâng cần lưu ý nâng cao cao tay nghề khi hoạt động ở các khu vực di chuyển có lối đi hẹp.
  6. Chủ doanh nghiệp, người quản lý cần dành nhiều thời gian để đào tạo tài xế vận hành xe nâng hiệu quả, an toàn.
  7. Thường xuyên kiểm tra, lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cho xe nâng hàng, đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, vận hành hiệu quả, giảm thời gian chết và kịp thời khắc phục các hư hỏng.
  8. Cần có một hệ thống quản lý xe nâng hàng, ở mỗi xưởng, mỗi kho cần có một xe nâng hàng chuyên biệt.
  9. Sau một ngày làm việc hoặc trong ca làm việc cần chú ý đến các hoạt động của xe, nhằm phát hiện kịp thời các hiện tượng lạ và xử lý nhanh chóng, hạn chế hư hỏng.
  10. Chú ý kiểm tra sạch và sạc xe nâng điện theo đúng hướng dẫn, đổ thêm nước tinh khiết sau mỗi lần sạc đầy.

Hy vọng với 10 mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đã có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng xe nâng hàng cho mình. Chúc bạn có quá trình sử dụng xe an toàn và hiệu quả nhất!

Hãy đánh giá bài viết này